Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Đông Nam Á ngày càng trở nên nhộn nhịp và thu hút giới đầu tư. Họ đang không ngừng phát triển tại Hồng Kông, Trung Quốc và luôn tìm kiếm cơ hội tại Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Khu vực Đông Nam Á có xu hướng đô thị hóa, lượng dân cư tầng lớp trung lưu, thượng lưu và khách du lịch cũng gia tăng. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các bất động sản văn phòng, công nghiệp, nhà ở và giải trí. Theo thống kê từ công ty bất động sản Jones Lang LaSalle, môi trường đô thị tại Đông Nam Á đang có những chuyển biến tích cực hơn, xuất hiện nhiều siêu dự án bất động sản có đầy đủ yếu tố: Làm việc, vui chơi, sinh sống, học tập để kết nối mọi người. Ý tưởng xây

dựng các dự án đều khá đa dạng, lấy cảm hứng từ thác nước, vườn mây, ruộng bậc thang hay không gian bao trùm cây xanh… Jones Lang LaSalle cũng cho biết, có 3 cách hiệu quả để tham gia vào thị trường bất động sản Đông Nam Á. Trong đó, đầu tư tại Singapore là cách gặp ít rủi ro

nhất, vì đất nước này là cửa ngõ để bước vào các quốc gia khác trong khu vực.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chọn các bất động sản đã hoàn thiện tại các nước Đông Nam Á mới nổi hoặc các bất động sản mới và xin giấy phép để thực hiện dự án.

Nếu các nhà đầu tư ngoại vẫn đang tìm kiếm một điểm đầu tư sinh lời có tiềm năng thì Đông Nam Á chính là sự lựa chọn hợp lý.