Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam được đánh giá có triển vọng tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á nhờ thị trường nội địa cung cấp những dự án vô cùng hấp dẫn và sinh lời cho các nhà đầu tư. Các dự án BĐS ven Sông Hồng cũng nằm trong số đó. Hãy cùng lí giải sức hấp dẫn của BĐS sông Hồng qua những yếu tố dưới đây.

Thứ nhất, sông Hồng lợi thế vị trí gần phố Cổ, trung tâm thủ đô Hà Nội lại có thêm cầu nối liền hai bờ và hạ tầng phát triển. Chỉ mất 10 phút để dân cư ở khu vực ven sông Hồng di chuyển đến trung tâm, thuận tiện cho việc đi làm hay giải trí. Hơn thế, những năm gần đây, nhu cầu du khách cả trong và ngoài nước đến phố cổ tăng vọt và giúp phố cổ trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Như một lẽ tất yếu, các dự án BĐS ven sông Hồng có sức hút lớn đối với du khách nước ngoài nói riêng muốn định cư ở Việt Nam.

Thứ hai, không gian sống lí tưởng, thân thiện với môi trường. Trong những năm gần đây, xu hướng bất động sản xây dựng nhà ở ven sông với không gian xanh ngày càng nở rộ. Khu nhà ở ven sông Hồng cùng với môi trường sống xanh, bầu không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe sẽ khiến cho người chọn an cư tại đây cảm thấy yên tâm. Không những thế, dân cư tại đây còn được chiêm ngưỡng khung cảnh dòng sông hài hòa, chảy qua thành phố tạo cảm giác lãng mạn và yên bình, nhất là vào buổi đêm. Những ai chọn lựa sinh sống ở đây đồng nghĩa với việc đang lí tưởng hóa nơi ở của chính mình.