Bất động sản là một trong những hình thức đầu tư sinh lời nhanh chóng và mang đến lợi nhuận cao. Chính vì thế, đầu tư cần cân nhắc thật kỹ 4 tiêu chí vàng dưới đây trước khi quyết định bỏ một khoản tiền đầu tư vào dự án nào đó.

Giá trị cốt lõi đầu tiên phải kể đến là vị trí. Đây là yếu tố then chốt quyết định giá trị sinh lời và là cơ sở để định giá tài sản. Chọn sản phẩm có vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển lớn.

Chủ đầu tư là yếu tố thứ hai – nên sàng lọc mạnh để chọn mặt gửi vàng. Bạn hãy chọn những bất động sản thuộc các

doanh nghiệp lớn và uy tín hàng đầu. Đó là những doanh nghiệp có tài chính vững mạnh, có thiện chí phát triển các dự án chất lượng, chế độ hậu mãi tốt và sẵn sàng cung cấp các thủ tục, pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Thứ ba, nhà đầu tư cần chọn những bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình. Trong trường hợp phải đi vay vốn, bạn đừng nên vay quá một nửa giá trị bất động sản để tránh áp lực chi trả lãi suất cao phòng trường hợp bị thua lỗ. Hãy lên kế hoạch trả càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, bạn cần để ý đến quy hoạch hạ tầng và giao thông tại khu vực đó. Nếu mức tài chính ổn định, có dòng vốn dài hạn, bạn nên đón đầu ở những nơi có hạ tầng đang hoặc chuẩn bị được kết nối, sẽ mang lại tỷ suất sinh lời cao. Khu vực xa trung tâm cũng có thể chấp nhận được nhưng phải thuận tiện đi lại và đầy đủ tiện ích.